Danh mục Dịch vụ

Danh mục Sản phẩm
Đối tác
  • ABB
  • SIEMENS
  • ENPO
  • AREVA
  • ARTECHE
  • Lilama
  • HOAPHAT
  • Schneider
  • MISU

Email của bạn


Thống kê truy cập
Tỷ giá ngoại tệ

Hỏi đáp

Hỏi : nguyễn văn thi (tranminh111989@gmail.com)
xin hỏi?rn1- cầu chì ống trung thế có mấy loại? chúng khác nhau như nào về đặc tính kỹ thuật?rn2- cách chọn cầu chì ống trung thế để bảo vệ máy biến áp?
Ðáp : Kỹ thuật

Chào bạn,

Cầu chì ống có nhiều loại, chúng khác nhau về điện áp làm việc, dòng điện, kích thước vv... Bạn vui lòng liên hệ với bộ phận kỹ thuật của công ty chúng tôi để được giải đáp thắc mắc.

Trân trọng cảm ơn,

 

Hỏi : Quang Trung (tinhxuan50@yahoo.com)
Xin cho hỏi: Cái cầu dao phụ tải 36kV (loại LBSEF)trong nhà này có đóng cắt được đường dây khi có tải hoặc khi máy BA đang có tải ko ? vì mình ko thấy bộ phận dập hồ quang! Cảm ơn.
Ðáp : Kỹ thuật

Xin chào quý khách,

Cầu dao phụ tải trong nhà của chúng tôi cắt được lưới điện khi có tải, dập hồ quang bằng Pitong khí nén.

Xin cảm ơn quý khách đã quan tâm đến sản phẩm của chúng tôi.

Hỏi : cuong (cuongdgbl@gmail.com)
làm ơn cho tôi biết quy trình lọc dầu trong máy biến áp
Ðáp : Kỹ thuật

 Kính gửi anh Cường,

Quy trình lọc dầu máy biến áp có thể được mô tả sơ lược như sau với hai trường hợp cơ bản là: 
 
1. Lọc và tuần hoàn dầu cũ (Trong máy biến áp đang vận hành nhưng): Trường hợp này do dầu đã bị lão hóa và bị nhiễm bẩn trong quá trình vận hành của MBA cho nên dầu cách điện của MBA bị giảm các tính chất về độ cách điện, tính vật lý và tính hóa học. Vì vậy chúng ta phải lọc lại dầu để lấy lại và cai thiện lại các tính chất yêu cầu của dầu MBA. Trước hết khi lọc chúng ta phải Test độ cách điện của đầu đạt bao nhiêu kV/2.5mm, Theo tiêu chuẩn IEC 60156 thì đối với máy biến áp 22kV là 30kV/2.5mm, 35kV là 40kV/2.5mm và 110kV là 60kV/2.5mm. Sau khi lọc dầu sẽ tăng độ cách điện và phải được lọc để đạt tiêu chuẩn Breakdown Voltage theo tiêu chuẩn. Khi tiến hành lọc chúng ta có thể phải cắt điện hoặc không cắt điện của MBA (Tùy trường hợp cụ thể). Và để lọc được thì chúng ta phải dùng thiết bị chuyên dùng là MÁY LỌC DẦU BIẾN ÁP. Máy này có các Fil lọc để lọc tạp chất cơ học trong dầu, bộ sấy để sấy khô dầu, bộ tách ẩm và bộ hút chân không. Lúc này chúng ta kết nối máy biến áp và máy lọc dầu thành 1 vòng kín để hút dầu trong MBA và máy lọc để lọc sau đó lại nạp trở lại MBA và dòng dầu cứ thế tuần hoàn trong 1 khoảng thời gian nhất nào đó đủ để đảm bảo dầu được lọc và tuần hoàn kỹ càng. Sau khi hoàn thành bước lọc dầu này thì chúng ta để dầu ổn định trong vòng 12 tiếng đồng hồ và sau đó sẽ lấy mẫu dầu vào lọ thủy tinh trong điều kiện thời tiết nắng ráo để đi thí nghiệm tại trung tâm thí nghiệm để kiểm tra các thông số của dầu sau khi lọc.

2. Nạp và tuần hoàn dầu mới: Trường hợp này có thể là dầu mới được mua về để nạp bổ sung vào MBA. Hoặc là với những MBA lớn khi được sản xuất xong thì người ta sẽ tháo cánh tản nhiệt rời khỏi để vận chuyển đến công trường để lắp đặt, dĩ nhiên lúc tháo ra thì người ra phải rút dầu ra khỏi cánh tản nhiệt (Lượng dầu này tương đối lớn) cho vào Tank và vận chuyển đến công trường. Sau khi lắp đặt xong MBA và lắp cánh tản nhiệt vào thì phải nạp dầu ở trong Tank trở lại vào MBA để điền đầy vào cánh tản nhiệt. Lúc này chúng ta sẽ lọc và tuần hoàn dầu trong Tank trước, khi đủ thòi gian thì sẽ nạp dầu trong Tank vào MBA và sau đó là lọc và tuần hoàn lại toàn bộ dầu trong MBA. Sau đó là bước lấy mẫu dầu và thí nghiệm.

Hy vọng với ít dòng mô tả như trên sẽ phần nào làm cho quý khách hiểu rõ hơn quy trình lọc dâu MBA. Nếu quý khách có nhu cầu lọc dầu MBA thì vui lòng liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn thêm.

Rất mong nhận được thư phản hồi và sự hợp tác của quý khách.

Trân trọng cảm ơn và hợp tác!
Hỏi : nguyen minh tuan (tuanpmpp@yahoo.com)
xin hỏi máy biến áp lực điện áp 220 kV, công suất 225MVA, khối lu7o75ng5 dầu 92000l thì sau khi lọc dầu thì tỉ lệ tổn thất bao nhiêu %. xin cảm ơn
Ðáp : Kỹ thuật

Chào anh Tuấn,

Việc lọc dầu máy biến áp cao áp sẽ được tiến hành theo 1 quy trình rất nghiêm ngặt để đảm bảo các tính chất lý, hóa và đặc biệt và độ bền cách điện cho dầu sau khi lọc. Kết quả lọc sẽ được thử nghiệm bởi Trung tâm thí nghiệm điện cấp Quốc gia. Trong các lần lọc dầu của chúng tôi đối với các máy đã lọc thì lượng tổn hao dầu hầu như là rất ít.

Lượng Tổn hao trước khi lọc = THch

Trong đó:

- THch: là tổn hao chính. Tổn hao này không phải do lọc dầu gây ra, vì trong quá trình vận hành của máy biến áp thì do nhiệt độ của lõi sắt và cuộn dây đã đốt nóng dầu nên khiến cho dầu bị phân hủy 1 phần nào đó thành các thành phần khác như khí, và tạp chất. Cũng do điện áp cao, cường độ từ trường cao giữa các pha, giữa pha và vỏ và với lõi sắt nên nó đã lão hóa dầu cách điện và sinh ra các tạp chất + khí.

Vậy theo định luật bảo toàn thì lượng dầu bị phân hủy chính bằng lượng dầu tổn hao và mất đi. Lượng này phụ thuộc vào thời gian vận hành của máy.

Lượng Tổn hao dầu khi lọc = THvh + THtm + THo + THkh

- THvh: là tổn hao khi công nhân lắp van vào ra của máy lọc dầu vào các van dầu vào ra của MBA. Lượng tổn hao này thường = 0 lít

- THtm: là lượng dầu sẽ đọng và dính lại trong máy lọc dầu, lượng tổn hao này cực kỳ nhỏ. Khoảng 10-20lit

- THo: là lượng dầu sẽ dính và đọng lại ở đường ống. Cực kỳ nhỏ.

- THkh: là lượng dầu tổn hao do bay hơi trong quá trình lọc. Cực kỳ nhỏ.

Vậy sau khi lọc thì lượng tổn hao sẽ là: THch THvh + THtm + THo + THkh 

Rất cảm ơn anh đã gửi câu hỏi đến công ty chúng tôi.

Thân mến,

Hỏi : Vu Hai (HaiVXCTB@gmail.com)
- Nơi bán lẻ sứ cách điện của Công ty.
Ðáp : Kinh doanh

 Kính gửi quý khách hàng,

Hiện nay chúng tôi vẫn bán lẻ tất cả các vật tư thiết bị tại kho của công ty tại Hà Nội, chúng tôi không bán hàng qua cửa hàng hoặc đại lý. Nếu quý khác có bất kỳ nhu cầu vật tư thiết bị nào thì vui lòng gửi yêu cầu vào email này, chúng tôi sẽ cung cấp báo giá cho quý khách.
 
Trân trọng cảm ơn và hợp tác,
Hỏi : llauhavan90 (nguyenha_hvl@yahoo.com)
Cho em xin hỏi trình tự thực hiện thay thế chống sét van PB10 của đường dây 10KV?rn Em xin cảm ơn !
Ðáp : Kỹ Thuật

 Chào Anh,

Khi vận hành với lưới điện cũng như khi sửa chữa các phần tử của lưới điện thì chúng ta luôn phải thực hiện theo quy trình quy phạm và theo đúng trình tự an toàn theo quy định của ngành điện.

Vậy khi muốn thay thế chống sét van cho đường dây 10kV hay bao nhiêu kV đi nữa thì chúng ta phải lên lịch cắt điện, chuẩn bị phiếu thao tác, dụng cụ, đồ nghề và thiết bị, phải có ít nhất 2 người thực hiện. 1 người giám sát, 1 người thực hiện thay thế. Lắp tiếp địa di động ở 2 phía của vị trí của chống sét cần thay. Sau đó tháo chống sé cũ và thay thế chống sét mới vào.

Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến ban kỹ thuật của công ty chúng tôi. Mọi thắc mắc xin bạn vui lòng liên hệ trực tiếp vào email: hady.vn@gmail.com hoặc qua số điện thoại 0988 793 235 để được hỗ trợ.

Trân trọng cảm ơn,

Hỏi : Phan Nhật Minh (minhpiec711@gmail.com)
Giải thích hiện tượng vật lý nóng đỏ đầu cốt lèo và mối nối dây dẫn
Ðáp : Kỹ thuật

 Kính gửi quý khách hàng,

Hiện tượng tăng nhiệt tại đầu cốt lèo và tại mối nối dây dẫn là hiện tượng bình thường xảy ra tại bất kỳ mối nối nào trên vật dẫn điện. Tại mối nối, điện trở R của vật dẫn điện tăng lên so với chỗ không có mối nối. Với dòng điện I, nhiệt lượng sinh la tại mối nối là Q = I2xR, vậy điện trở càng tăng thì R càng tăng => Q tăng ----> nhiệt độ tại đó tăng lên. Còn việc tăng bao nhiêu thì chúng ta phải đo đạc và tính theo công thức toán học cụ thể.

Và khi R tăng đến mức quá cho phép thì nhiệt độ tại mối nối đó tăng đến mức mà vật dẫn sẽ bị nóng đỏ lên. Điều này rất nguy hiểm vì bề mặt tiếp xúc ở đó sẽ bị oxy hóa do nhiệt độ cao và mối tiếp xúc sẽ bị ăn mòn ---> điện trở càng tăng, chỗ mối nối lại càng bị đốt nóng và có khi xuất hiện cả hồ quang (tia lửa điện) do đó sẽ phá hủy mối nối nếu chúng ta không phát hiện và khắc phục kịp thời.

Biện pháp phòng ngừa:

1. Khi thực hiện nối các mối nối phải vệ sinh sạch các bề mặt tiếp xúc,

2. Ép đầu cốt hoặc bắt bu lông để thật chặt, càng chặt càng tốt để các bề mặt tiếp xúc được ép càng sát vào nhau vì điện trở R tỉ lệ nghịch với Lực ép lại mối nối,

3. Không cho tiếp xúc trực tiếp giữa đồng và nhôm, muốn nối vật dẫn đồng và nhôm với nhau thì chúng ta phải dùng đến các vật dẫn lưỡng kim như đầu cốt lưỡng kim, và các tấm lót lưỡng kim.

Rất hy vọng với phần giải thích ngắn ngủi như vậy có thể giúp bạn tháo gỡ phần nào thắc mắc của mình. Mọi ý kiến góp ý xin gửi về phòng kỹ thuật của chúng tôi vào hòm thư hady.vn@gmail.com

Trân trọng cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về công ty chúng tôi.

Kính mến,

Hỏi : Nguyễn Văn Lăng (langdt46@gmail.com)
anh chị cho em hỏirnChỗ em co máy cắt không khí DW15-1600 khi đóng máy cắt bằng tay thì máy cắt đóng rồi lại bật trở lại ngay lập tức .a chị cho em biết nó bị làm sao?
Ðáp : Kỹ thuật

 Chào anh,

Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của anh như sau:

Máy cắt có một cơ cấu cơ khí thực hiện việc đóng cắt tiếp điểm, ở trong đó có một cái chốt. Cái chốt này sẽ nhả ra khi tác động bằng tay hoặc bởi nam châm điện trong máy cắt. Vậy anh hãy kiểm tra lại cái chốt (lẫy) ở trong máy cắt nhé.

Thân ái, 

Hỏi : chinh (tranducchinh80@yahoo.com)
cho em hoi ve may cat trung the loai co dinh co ca thong so va ban ve ky thuat cang tot em xin cam on
Ðáp : Kỹ Thuật

Hi Chinh,

Máy cắt trung thế có nhiều loại, cơ bản có các loại như sau:Máy cắt dầu

- Theo môi trường dập hồ quang thì có:

Máy cắt SF6

Máy cắt chân không

- Theo môi trường làm việc thì có:

Máy cắt trong nhà

Máy cắt ngoài trời

Loại cố định như bạn hỏi thì có thể là máy cắt ngoài trời nằm trên giá đỡ, nó thường là máy cắt chân không hoặc khí SF6.

Về tài liệu kỹ thuật thì có rất nhiều, bạn có thể lên mạng download về để tham khảo. Thực ra thì nó cũng đơn giản thôi, bạn cố gắng tìm hiểu nhé!

Chúc bạn luôn thành công!

Hỏi : Nguyễn Văn Lăng (langdt46@gmail.com)
anh chị cho em hỏirnChỗ em co máy cắt không khí DW15-1600 khi đóng máy cắt bằng tay thì máy cắt đóng rồi lại bật trở lại ngay lập tức .a chị cho em biết nó bị làm sao?
Ðáp : Kỹ thuật

Chào anh,

Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của anh như sau:

Máy cắt có một cơ cấu cơ khí thực hiện việc đóng cắt tiếp điểm, ở trong đó có một cái chốt. Cái chốt này sẽ nhả ra khi tác động bằng tay hoặc bởi nam châm điện trong máy cắt. Vậy anh hãy kiểm tra lại cái chốt (lẫy) ở trong máy cắt nhé.

Thân ái, 

Ðặt câu hỏi
Họ và tên (*)
Email (*)
Câu hỏi (*)
Mã bảo mật (*)